ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ข่าวล่าสุด :

20/07/61 | 23:12น.ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์แจงคำสัมภาษณ์ทรัมป์ ยันเคารพต่อความเป็นอิสระของเฟด20/07/61 | 23:09น.ทรัมป์ทวีตข้อความวิพากษ์นโยบายเฟดอีกครั้งในวันนี้20/07/61 | 13:41น.ดอลลาร์อ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยน หลัง ทรัมป์ ขวางเฟดขึ้นดอกเบี้ย 20/07/61 | 09:33น.SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 20 กรกฎาคม 2561

post:

ข่าวประจำวัน

20/07/61 | 23:12
ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ชี้แจงการให้สัมภาษณ์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ต่อสำนักข่าว CNBC ซึ่งเขาได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

"ท่านประธานาธิบดีให้ความเคารพต่อความเป็นอิสระของเฟด ดังจะเห็นได้จากการที่ท่านกล่าวว่า คุณเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด เป็นคนดีมากคนหนึ่ง และท่านประธานาธิบดีจะไม่แทรกแซงการตัดสินใจด้านนโยบายของเฟด โดยมุมมองเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยของท่านประธานาธิบดีเป็นที่รู้กันนานมาแล้ว และความเห็นของท่านก็เป็นการกล่าวย้ำถึงจุดยืนของท่านในช่วงที่ผ่านมา และความเห็นที่เป็นสาธารณะ" แถลงการณ์ระบุทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเฟด ซึ่งถือเป็นการกระทำที่สวนทางประธานาธิบดีคนก่อนๆของสหรัฐ ซึ่งมักจะหลีกเลี่ยงการแทรกแซงการทำงานของเฟด

ในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNBC ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า การดำเนินนโยบายของเฟดอาจกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ โดยปธน.ทรัมป์กล่าว หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด กล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีว่าด้วยนโยบายการเงินและภาวะเศรษฐกิจสหรัฐต่อสภาคองเกรสในสัปดาห์นี้ ซึ่งเขาได้ส่งสัญญาณเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในช่วงที่เหลือของปีนี้

"ผมไม่รู้สึกยินดีต่อการทำงานของเฟด เพราะทุกครั้งที่เศรษฐกิจปรับตัวขึ้น พวกเขาก็ต้องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก ซึ่งผมไม่ค่อยสบายใจต่อเรื่องนี้ แต่ขณะเดียวกัน ผมก็ปล่อยให้พวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขามองว่าดีที่สุด แต่ผมไม่ชอบงานของพวกเขาซึ่งได้กระทบต่อสิ่งที่เราทำ" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้ประกาศปรับลดอัตราภาษีในสหรัฐ ซึ่งส่งผลให้ตลาดหุ้นพุ่งขึ้น และเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวเกือบ 3% ในปีนี้
ปธน.ทรัมป์แสดงความไม่เห็นด้วยที่นายพาวเวลระบุว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยปธน.ทรัมป์ระบุว่า กำหนดเวลาการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวถือเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากจะทำให้สหรัฐเสียเปรียบยุโรป และญี่ปุ่น จากการที่เฟดเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ธนาคารกลางของญี่ปุ่นและยุโรปยังคงใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน

ปธน.ทรัมป์ยอมรับว่า การแสดงความคิดเห็นของเขาถือเป็นสิ่งผิดปกติ แต่เขาก็ไม่สนใจ
"ผมเพียงแต่พูดในสิ่งเดียวกับที่ผมจะพูดในฐานะประชาชนธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งบางคนอาจจะบอกว่าผมไม่ควรพูดเพราะเป็นประธานาธิบดี แต่ผมไม่สนใจกับสิ่งที่พวกเขาพูด เพราะมุมมองของผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป" เขากล่าว
อ่านต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

03/07/61 | 17:39
เนื่องในวันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2561 Independence Day ตลาดอเมริกา ปิดทำการ

วันชาติสหรัฐอเมริกา (Independence Day) วันชาติสหรัฐอเมริกา หรือ วันฉลองอิสรภาพ สหรัฐอเมริกา เริ่มต้นในฤดูร้อนของปี ค.ศ.1776 (พ.ศ. 2319) ซึ่งเป็นวันที่โธมัส เจฟเฟอร์สัน ได้ประกาศ "คำประกาศอิสระภาพ" ซึ่งมีใจความสำคัญถึงความมีสิทธิในชีวิตเสรีภาพ และการแสวงหาความสุขของชีวิตของมนุษย์ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

นาย โธมัส เจฟเฟอร์สัน (Thomas Jefferson) ประธานาธิบดีคนที่ 3 ของประเทศสหรัญอเมริกา ได้ร่างเอกสารขึ้นฉบับหนึ่งซึ่งเรียกกันในเวลาต่อมาว่า "คำประกาศอิสระภาพ" (Declaration of Independence) ส่งให้แก่อังกฤษ ก่อให้เกิดประเทศใหม่ชื่อว่า "สหรัฐอเมริกา" (United State of America) ขึ้น คำประกาศดังกล่าวได้กลายเป็นพื้นฐานระบอบประชาธิปไตยของประเทศอเมริกา โดยคำประกาศได้วางหลักการและเหตุผลในการก่อตั้งประเทศใหม่ว่า "เราถือว่าความจริงต่อไปนี้มีความหมายประจักษ์ชัดในตัวเอง คือ มนุษย์ทุกคนล้วนถือกำเนิดเกิดมาเท่าเทียมกัน และต่างได้รับสิทธิบางประการที่อาจมอบโอนกันได้จากประทานของผู้สร้าง ซึ่งในบรรดาสิทธิเหล่านี้มีสิทธิในชีวิตเสรีภาพ และการแสวงหาความสุขเป็นอาทิ" บรรดาผู้เข้าร่วมการประชุมที่ฟิลาเดลเฟียได้ออกเสียงลงมติเห็นชอบกับคำ ประกาศอิสรภาพ ในวันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ.1776 วันดังกล่าวจึงถือว่าเป็นวันกำเนิดอย่างเป็นทางการของสหรัฐอเมริกานับแต่ นั้นเป็นต้นมา


ทางบริษัท ขอเรียนแจ้ง เวลา เปิด-ปิด 
เปิด ให้บริการ ซื้อ-ขายทองคำแท่ง ทาง Phone & Online (เวลา 08:30น.-21:30น.) 
เปิด ให้บริการ ธุรกรรม การเงิน และ บัญชี ปกติ (เวลา 09:15น.-16:00น.) 
และ เปิด ให้บริการปกติ ในวันพฤหัสบดี ที่ 5กรกฎาคม 2561 
SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
อ่านต่อ

ราคาทองคำแท่ง

อัพเดต: 20 กรกฎาคม 2561 15:02:59
ราคาเปลี่ยนแปลง
50.00
ซื้อเข้าบาทละ
19,300.00
ขายออกบาทละ
19,400.00
ราคาเปลี่ยนแปลง
-50.00
ซื้อเข้าบาทละ
19,950.00
ขายออกบาทละ
20,050.00
สมัครรับข่าวสารจาก SCT เพียงกรอกอีเมลของคุณ

ตัวเลขเศรษฐกิจประจำวัน

เข้าสู่เว็บไซต์
ENTER SITE