ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ข่าวล่าสุด :

24/05/62 | 23:44น. ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง 24/05/62 | 23:43น.บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า 24/05/62 | 23:40น.ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ.24/05/62 | 09:26น.SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2562

ประกาศ

ตัวเลขเศรษฐกิจประจำวัน

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์ในการลงทุน

NEW
24/05/62 | 09:26
ราคาทองรีบาวด์ตามคาดจากความกังวลการยืดยื้อของสงครามการค้า แต่จริงๆแล้วเป็นสิ่งที่ผู้นำทั้งสองประเทศต้องการให้เป็นเพื่อผลทางความนิยมทางการเมือง เกมการเมืองเรื่องการเจรจาและสงครามน้ำลายยังเป็นสิ่งที่เราจะได้เห็นแบบสลับไปสลับมา ผลก็คือราคาทองจะถูกลากขึ้นลากลงเป็นรอบๆเป็นเกมๆ อย่าไปคิดว่าจะเกิดสงครามจริงแต่เป็นสงครามการเก็งกำไรเป็นรอบๆ

คืนนี้มีตัวเลขสินค้าคงทนสหรัฐฯคาดว่าแย่เป็นบวกกับทอง กลยุทธ์ตอนนี้ ทองเข้าโหมดรีบาวด์ซิกแซกขึ้นจนสัปดาห์หน้า จึงไม่แนะนำทำชอตจุดต่ำๆ ยังแนะนำย่อซื้อ ขึ้นขายแรงๆเป็นรอบๆ เพราะบาทจะแข็งค่า โซนแนวต้านที่สำคัญ $1290-1300 แนวรับให้ซื้อวันนี้ $1277-81
SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
23/05/62 | 09:30
เมื่อคืนนี้ผลการประชุมเฟดสรุปว่าเฟดยังคงอดทนรอดูสถานการณ์ต่อไป ภาพรวมแม้ว่าทองจะพยายามรีบาวด์แต่ค่าเงิน USD ก็ยังแข็งค่าตามความแข็งกร้าวของนโยบายทรัมป์ที่ยึดผลประโยชน์อเมริกาต้องมาก่อน ซึ่งเป็นจุดขายที่ทรัมป์จะใช้ในการหาเสียงสมัยหน้าต่อ นั่นแสดงว่าจากนี้ต่อไปสหรัฐฯกับจีนจะต้องมีศึกยืดยื้อในสงครามการค้า และจีนต้องปรับนโยบายลดการพึ่งพิงตลาดสหรัฐฯลง ดังนั้นผลกับต่อราคาทองจะดีในระยะยาว แต่ระยะสั้นจะผันผวนตามเกมการค้า

วันนี้จะเริ่มมีการเลือกตั้งรัฐสภา EU จนสุดสัปดาห์ และมีการประตัวเลขบ้านและการผลิตสหรัฐฯที่คาดว่าจะดีกว่าเดิมไม่มาก โดยรวมจึงมองกราฟทองคำเป็นลักษณะ SIDEWAYS โดยทองจะรักษาภาพเชิงบวกจะต้องไม่หลุดต่ำกว่า $1270/1266 และมีเป้าหมายระยะสั้นแถว $1282 กลยุทธ์เป็นโหมดเล่นสั้นๆไวๆ ย่อซื้อขึ้นขายเช่นเดิม
SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
22/05/62 | 09:08
ปัจจัยบวก : เมื่อคืนผู้นำจีนประกาศสงครามการค้าจะยืดยื้อ / ค่าเงินสหรัฐเริ่มอ่อนแอ / Brexit ยังไม่จบ / คืนนี้เฟดอาจคงนโยบายผ่อนผันรอดูการสงครามภาษีบานปลาย แม้ว่าตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯดี

ปัจจัยลบ : ค่าเงินบาทอาจแข็งค่า เพราะใกล้ตั้งรัฐบาลได้ / สหรัฐฯชะลอการบล็อคหัวเหว่ยไปอีกสามเดือน ให้ไปทำระบบปฎิบัติการ OS ของหัวเหว่ยเอง

สัปดาห์นี้จับตา : คืนนี้มีเฟดประชุมย่อย / การเลือกตั้งสภา EU / ตัวเลขเศรษฐกิจ และการโต้ตอบของสงครามการค้า

กลยุทธ์ : ทองยืน $1270 ได้และเริ่มรีบาวด์ วันนี้จับตาโซน $1279/1284 ถ้าเด้งแรงพร้อมบาทยังอ่อน แนะลดพอร์ต ขึ้นขายลงซื้อ คืนนี้ลุ้นเฟดและจีนจะวางแผนแก้เผ็ดสหรัฐฯอย่างไร
SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
21/05/62 | 09:24
ปัจจัยบวก : สงครามการค้าจะยังมีต่อไป จีนกำลังหาทางตอบโต้สหรัฐฯในกรณีบล็อคเทคโนโลยีหัวเหว่ย / ตลาดหุ้นปิดลบกังวลสงครามการค้าบานปลาย / Brexit / คำขู่โจมตีอีหร่านของสหรัฐฯ

ปัจจัยลบ : ค่าเงินสหรัฐฯยังแกว่งตัวในระดับสูง / ค่าเงินบาทอาจแข็งค่า เพราะใกล้ตั้งรัฐบาลได้แล้ว

สัปดาห์นี้จับตา : คืนวันพุธมีเฟดประชุม / การเลือกตั้งสภา EU / ตัวเลขเศรษฐกิจ และการโต้ตอบของสงครามการค้า

กลยุทธ์ : ทองยืน $1280/1285 ไม่ได้ถือว่าเป็นภาพเชิงลบ แนะลดพอร์ต ขึ้นขายลงซื้อ รอข่าวจีนโต้ตอบสหรัฐฯและมุมมองสมาชิกเฟดคืนนี้
SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
20/05/62 | 10:27
ปัจจัยบวก : นายกอังกฤษเจรจาล่มกับพรรคร่วมรัฐบาลอย่างสิ้นเชิงเรื่อง BREXIT หลังจากถกกันมากว่าหกสัปดาห์ อาจส่งผลให้นายกเมย์ต้องลาออกและรีบหาแนวทางอื่น / สงครามการค้าไม่จบง่ายแล้ว ล่าสุดสหรัฐฯแบนเทคโนโลยีหัวเว่ย ทำให้จีนโต้ไม่ซื้อเนื้อหมูจากสหรัฐฯ / บาทไทยอ่อนค่า

ปัจจัยลบ : การฟื้นตัวของตลาดหุ้นสหรัฐฯหลังตัวเลขเศรษฐกิจออกมาดี / ทรัมป์เลื่อนและพร้อมเจรจาการเก็บภาษีรถยนต์จาก EU
สัปดาห์นี้จับตา : คืนวันพุธมีเฟดประชุม / การเลือกตั้งสภา EU / ตัวเลขเศรษฐกิจ และ การโต้ตอบของสงครามการค้า

กลยุทธ์ : ทองยืน $1288 ไม่ได้ถือว่าเป็นภาพเชิงลบ แนะลดพอร์ตให้สมดุล ขึ้นขายลงซื้อ จนกว่าทองจะกลับตัวยืนระดับดังกล่าวได้


http://www.sctgold.com


https://www.facebook.com/SCTGOLD

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด